คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

√ เนื้อสัตว์  เนื้อปลา เปลือกหอย กุ้ง ปู  เศษเนื้อของสัตว์ปีก
√ เศษผัก ผลไม้เกือบทุกชนิด
√ ซีเรียลและธัญพืช
√ ชีส
√ ถั่ว  เมล็ดพื ช และฝักถั่ว
√ ไก่และก้างปลา
√ ผงกาแฟ  กระดาษกรอง และถุงชา
√ ไข่และเปลือกไข่
√ อาหารสัตว์

√ เศษกระดูกที่มีความแข็ง เช่น กระดูกวัว และกระดูกหมู
√ ขนมหวาน  ทอฟฟี่  และหมากฝรั่ง
√ น้ำมันประกอบอาหารและไขมันสัตว์
√ เมล็ดที่มีความแข็ง เช่น เมล็ดของ พีช หรือ  แอพปริคอต  
√ ถั่วเปลือกแข็งต่างๆ

ในการย่อยสลายเค้ก  ข้าว  แป้ง  พาสต้า  ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง (องุ่น  กล้วย  เมล่อน  ส้ม  สัปปะรด)  ซอส  แยม  เจลลี่  เนยถั่ว หรืออาหารที่มีความมัน   ควรผสมอาหารประเภทดังกล่าวกับเศษอาหารประเภทอื่น   ไม่เช่นนั้น  อาจทำให้เศษอาหารบางส่วนติดอยู่กับก้นถังโดยไม่ได้ผ่านกระบวนการย่อยสลาย  หากเศษอาหารที่ผ่านกระบวนการย่อยสลายแล้วไม่อยู่ในสภาพที่เป็นที่น่าพอใจ  ให้ผสมเศษอาหารอื่นๆเพิ่มเติมแล้วเริ่มกระบวนการย่อยสลายใหม่อีกครั้ง

เครื่อง  KEEEN Bio-Composter ขนาดสำหรับที่พักอาศัยสามารถย่อยสลายอาหารได้ในปริมาณ  ตามขนาดของเครื่อง โปรดสังเกตเส้นที่อยู่ภายในถังใส่เศษอาหารเพื่อทราบปริมาณที่พอเหมาะ

กระบวนการทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นจนเศษอาหารอยู่ในสภาวะย่อยสลายอย่างสมบูรณ์อาจกินเวลาตั้งแต่ประมาณ 2 – 6 ชั่วโมง (เฉลี่ยที่ 2.5 – 3.5 ชั่วโมง) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณเศษอาหารที่ใส่ลงในเครื่อง 

หมายเหตุ : เวลาดังกล่าวไม่รวมเวลาในขั้นตอนการเย็นตัวของเครื่อง

เครื่องสามารถย่อยสลายกระดูกไก่และก้างปลาได้ในปริมาณจำกัด อย่างไรก็ตาม เครื่องไม่สามารถย่อยสลายกระดูกชิ้นใหญ่เช่น กระดูกวัว หรือกระดูกหมู  เศษอาหารชิ้นใหญ่ที่มีความแข็งอาจทำให้ผิวเคลือบภายในถังเกิดรอยขีดข่วน เสียหาย  ส่งผลต่ออายุการใช้งานของเครื่อง ในการใช้งานปรกติ   ถังใส่เศษอาหารของ KEEEN Bio-Composter มีอายุการใช้งานยาวนานเนื่องจากทำจากเหล็กหล่อคุณภาพสูง

ผลลัพธ์ของการย่อยสลายขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารที่ใส่ลงในเครื่อง  หลังจากผ่านกระบวนการ   เนื้อปลาหรือผักสุกจะมีลักษณะเป็นผงละเอียด  ผักดิบจะมีลักษณะเป็นผงหยาบคล้ายซีเรียล   เค้ก ข้าว และแป้งจะจับตัวเป็นก้อนใหญ่และหนากว่า

หลังจบขั้นตอนการบดและทำให้แห้ง  เครื่อง KEEEN Bio-Composter จะเข้าสู่ขั้นตอนการเย็นตัวของเครื่อง  ในระหว่างนี้  เครื่องจะใช้พลังงานเพียงเล็กน้อย  อย่างไรก็ตาม เครื่องจะยังมีความร้อนจนกว่าขั้นตอนการเย็นตัวจะเสร็จสมบูรณ์  ดังนั้น  ห้ามเปิดฝาเครื่องจนกว่าจะจบขั้นตอนดังกล่าว

สามารถทำได้ แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรทำ   การเพิ่มเศษอาหารลงในเครื่องระหว่างกระบวนการทำงานส่งผลให้เครื่องไม่สามารถดำเนินการย่อยสลายได้สมบูรณ์   หากมีความจำเป็นต้องใส่เศษอาหารเพิ่ม  ควรเริ่มกระบวนการใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ต้น

ไม่ได้  ไม่ควรเปิดฝาเครื่องขณะเครื่องกำลังทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกระบวนการทำงานที่ไม่สมบูรณ์

ไม่ได้  ท่านควรรอจนขั้นตอนการเย็นตัวของเครื่องเสร็จสิ้น  ซึ่งจะทำให้เศษอาหารอยู่ในอุณหภูมิที่สามารถสัมผัสได้

หากไส้กรองที่อยู่ด้านหลังของเครื่อง ไม่ได้รับการติดตั้งอย่างถูกต้อง หรือไม่ได้รับการเปลี่ยนตามระยะเวลาที่กำหนด (ทุกๆ 3 เดือน)  อาจทำให้มีกลิ่นเหม็นออกมาจากเครื่อง     นอกจากนี้  โปรดตรวจสอบว่าท่านแกะสติ๊กเกอร์บนไส้กรองออกก่อนทำการติดตั้ง

ถังใส่เศษอาหารสามารถถอดล้างได้  และได้รับการออกแบบให้ใช้กับเครื่องล้างจานได้

ได้อย่างแน่นอน   เศษอาหารที่ผ่านกระบวนการแล้วสามารถนำมาใช้ในสวนของท่านได้ในหลายรูปแบบ   สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม  กรุณาอ่านรายงานจากห้องปฏิบัติการของเรา

เนื่องจากกระบวนการย่อยสลายโดยใช้ออกซิเจน  จึงไม่ทำให้เกิดก๊าชมีเทน   ส่วนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเกิดระหว่างกระบวนการ  จะได้รับการฟอกผ่านไส้กรองที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง

Powered by MakeWebEasy.com